ประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าหลัก / ประชาสัมพันธ์ / ข่าวประชาสัมพันธ์

สรพ. ประกาศรายชื่อสถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาล เฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ (ฉบับที่ 11) พ.ศ. 2567

Author : anurak Date : 18 Nov 2024
View : 163 Tags :

ตามที่ผู้อำนวยการสถาบันได้พิจารณาและอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบจากรายงานผลการเยี่ยมสำรวจ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 จำนวน 12 แห่ง สถาบันจึงออกประกาศไว้ ดังนี้

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 26 และ 27 (3) แห่งพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) พ.ศ. 2552 และที่แก้ไขเพิ่มเติมตามพระราชกฤษฏีกาจัดตั้งสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2562 ประกอบระเบียบคณะกรรมการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการในการประเมินการพัฒนาและการรับรองคุณภาพ ของสถานพยาบาล พ.ศ. 2566 สถาบันจึงออกประกาศไว้ ดังนี้

(1) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การบำบัดภาวะติดนิโคติน โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 3 แห่ง ได้แก่

 โรงพยาบาลสตูล จังหวัดสตูล

 ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดนครปฐม

 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพมหานคร

(2) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

โรงพยาบาลชลบุรี จังหวัดชลบุรี

(3) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคลมร้อน โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 2 แห่ง ได้แก่

 โรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์

 โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี

(4) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งช่องปาก โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

 โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี จังหวัดชลบุรี

(5) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคจอประสาทตาหลุดลอก โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

  โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี

(6) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ ระบบการดูแลรักษาผู้ป่วยภาวะพิษเหตุติดเชื้อและช็อกเหตุพิษติดเชื้อ โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

 คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กรุงเทพมหานคร

(7) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลรักษาผู้ป่วยระยะก่อนเป็นมะเร็งปากมดลูก โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

โรงพยาบาลตากสิน กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร

(8) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งกระดูกชนิด Osteosarcoma โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

 โรงพยาบาลเลิดสิน กรุงเทพมหานคร

(9) สถานพยาบาลที่ได้รับอนุมัติต่ออายุการรับรองการพัฒนาคุณภาพสถานพยาบาลเฉพาะโรคหรือเฉพาะระบบ การดูแลผู้ป่วยที่ได้รับสารพิษ โดยทีมศูนย์พิษวิทยา โดยมีระยะเวลา 3 ปี จำนวน 1 แห่ง ได้แก่

 คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพมหานคร


เอกสารแนบ
  1. บันทึกอนุมัติขั้นการประเมินและรับรอง PDSC ครั้งที่ 11.pdf_อนุมัติ.pdf
    View